Ngoài củ cải đường, chuối, dưa
hấu, rau cần tây thì cà chua cũng nằm trong danh sách các thực phẩm không dành cho người huyết áp thấp. Hãy cùng chúng tôi
tìm hiểu vì sao bệnh huyết áp thấp không nên ăn cà chua nhé!
Cà chua – đồ ăn có nhiều khoáng chất
Cà chua thường được
mệnh danh là nhà máy dưỡng chất bởi trong loại quả này có khá nhiều hoạt chất
tốt cho sức khỏe con người. Ngoài ra cà chua còn được dùng để làm đẹp.
Trong quả cà chua có
hàm lượng vitamin A, vitamin C dồi dào, có tác dụng chữa rất nhiều bệnh. Ăn cà
chua đều đặn giúp sáng mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Cà chua được dùng để
phòng chống ung thư tuyến tiền liệt, dạ dày, phổi nhờ hàm lượng lycopene có trong
nó. Bên cạnh, chất này còn giúp tái tạo và phục hồi làn da, mang đến làn da
căng mịn và sáng hồng.
Chưa hết, trong loại
quả này còn có vitamin K và canxi có công dụng tốt cho việc phòng chống bệnh
loãng xương.
Chất xơ và lượng nước
dồi dào có trong cà chua cũng có công dụng tích cực cho việc giảm cân.
Với nguồn dinh dưỡng
dồi dào và thiết yếu cho cơ thể này, cà chua được có rất nhiều người ưa dùng.
Vậy tại sao nó lại nằm trong danh sách áp huyết thấp không nên ăn gì?
Mặc dù có nhiều dưỡng chất nhưng huyết áp thấp không nên ăn cà chua |
Vì sao người bệnh huyết áp thấp không nên ăn cà chua?
Cà chua là đồ ăn giàu
chất lycopene, tuy vậy khi chất này đi vào cơ thể sẽ làm giảm huyết áp tâm thu.
Theo rất nhiều nghiên cứu khoa học của Viện Y tế quốc gia Mỹ thì sử dụng cà
chua cho người bệnh bệnh áp huyết thấp là không nên.
Cà chua được hiểu đơn
giản là thức ăn dinh dưỡng tuyệt vời cho người chỉ số huyết áp cao nhưng với
người bệnh áp huyết thấp bạn nên sử dụng hạn chế tối đa.
Ngoài chất lycopene
thì sử dụng cà chua cũng gây nên những trở ngại khác cho bệnh nhân áp huyết
thấp như:
- Trong quả cà chua có lượng axit khá cao, nó sẽ làm ảnh
hưởng đến quá trình tiêu hóa, làm cho mọi người có thể rơi vào hiện trạng
trào ngược dạ dày.
- Lượng natri dồi dào có trong loại quả này cũng có công
dụng làm cho các bệnh về tim mạch phát triển hơn.
Bên cạnh cà chua thì
người bệnh áp huyết thấp không được ăn gì còn có các loại thực phẩm khác mà bạn
cần chú ý như : dưa hấu, chuối,củ cải đường, rau cần tây, khoai tây,…
Ngoài việc kiêng kị
trong chế độ ăn thì người bệnh áp huyết thấp không nên uống gì? Trong trường
hợp này bạn nên hạn chế uống trà hoa cúc, trà lá sen, nước râu ngô, cây mật
gấu,…là nhiều loại nước uống có thể khiến huyết áp tụt giảm nhanh hơn.
Hy vọng rằng với những
thông tin này bạn sẽ biết được vì sao cà chua lại nằm trong danh sách chỉ số
huyết áp thấp kiêng ăn gì.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét