Nơi cung cấp các thông tin các bệnh thường gặp và cách chữa trị

Thứ Tư, 27 tháng 12, 2017

Mách bạn các loại đồ ăn bệnh áp huyết thấp không nên ăn

Căn bệnh huyết áp thấp xuất phát từ nhiều nguyên nhân như mệt mỏi, lao động quá sức, hay thậm chí do bỏ bữa cũng khiến cho áp huyết bị giảm xuống nghiêm trọng. Khi huyết áp giảm bất ngờ sẽ kéo theo một số biến chứng rất nguy hại cho sức khỏe và tính mạng. Từ đấy, trị bệnh huyết áp thấp cần được thực hiện sớm, người bệnh phải quan tâm tới sức khỏe của mình nhiều hơn, tránh chủ quan, chủ quan.

Chỉ số huyết áp thấp là gì?

Huyết áp thấp là khi các huyết áp thấp hơn so với mức bình thường. Những người có chỉ số áp huyết tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg thì có nghĩa đã bị áp huyết thấp.

Đau nhức đầu là triệu chứng của bệnh huyết áp thấp

Đau nhức đầu là triệu chứng của bệnh huyết áp thấp

Những người huyết áp thấp thường có các triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, rối loạn chức năng tim mạch, chức năng tình dục giảm sút, khó lòng tập trung và hay nổi cáu…Một số trường hợp còn có hiện tượng da nhăn nheo, cảm giác buồn nôn, rụng tóc nhiều, người vã mồ hôi nhưng vẫn thấy lạnh.
Để có thể trị huyết áp thấp thành công thì các bạn cần tránh xa những loại thực phẩm dưới đây.

Đồ ăn người bệnh trị huyết áp thấp không nên ăn


Cà chua: Cà chua là một loại quả có màu sắc bắt mắt và giàu vitamin được sử dụng nhiều trong các món ăn hay dùng làm nước ép rất thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên cà chua lại làm tăng nguy cơ bị giảm huyết áp và xuất hiện đau đầu, chóng mặt nên người bệnh chỉ số huyết áp thấp không ăn ăn nhiều cà chua.
Táo mèo: táo mèo giúp hạ huyết áp nên rất được những người bệnh huyết áp cao lựa chọn nhưng ngược lại với người tụt huyết áp thì táo mèo sẽ nguy hại cho sức khỏe. Cho nên những ai hay bị hạ huyết áp thì không nên sử dụng loại quả này.
Cà rốt: trong những củ cà rốt có chứa muối succinic. Mà chính thành phần này khiến cho kali trong nước tiểu nhiều lên và làm áp huyết giảm. Vì thế, những người căn bệnh huyết áp thấp cần hạn chế ăn cà rốt.
Hạt dẻ nướng, sữa ong chúa: hai đồ ăn này đều có tác dụng hạ huyết áp nên rất tốt cho những người bệnh huyết áp cao. Còn đối với bệnh nhân bệnh huyết áp thấp thì không nên sử dụng để hạn chế xảy ra trường hợp hạ huyết áp bất ngờ.
Ngoài các thức ăn trên thì các đồ ăn không tốt cho người căn bệnh huyết áp thấp khác là các thức ăn có tính lạnh như rau bina, cần tây, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, tỏi, tảo bẹ, hành tây, hạt hướng dương…Bệnh nhân áp huyết thấp cần nắm rõ để xây dựng chế độ ăn uống phù hợp và đảm bảo cho sức khỏe.
Chúc các bạn điều trị chỉ số huyết áp thấp thành công.

0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét